Những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đắt giá những chi tiết nào

Được xem khá là đắt đỏ những thiết kế đồng hồ Thụy Sỹ vẫn luôn được lòng những tín đồ chơi đồng hồ lâu năm chọn lựa. Vài triệu thậm chí là vài chục triệu là gía trị của những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ

“Swiss made” là từ chỉ các sản phẩm được sản xuất tại Thụy Sỹ. Nơi sản xuất này không đơn thuần chỉ nơi xuất xứ của hàng hoá mà còn thể hiện đẳng cấp và giá trị của sản phẩm.

Để được gọi là “Swiss made”, một chiếc đồng hồ phải thỏa mãn ba điều kiện. Điều kiện đầu tiên chúng cần được sử dụng máy do Thụy Sĩ sản xuất. Tiếp đó chúng cần được lắp ráp, kiểm định và chứng nhận bởi một nhà máy sản xuất ở Thụy Sỹ. Hoàn thành khâu sản xuất tiếp đó những chiếc đồng hồ cao cấp cũng cần phải chứng minh được tỷ lệ linh kiện Thụy Sĩ tối thiểu trong máy của đồng hồ là 60% đồng thời sản phẩm phải được thực hiện dựa trên nghiên cứu, phát triển kỹ thuật của nước này.

đồng hô thụy sỹ elime chouriet

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Thụy Sỹ IN HOUSE – EMILE CHOURIET

Ngoài ra, đồng hồ Thụy Sĩ cũng có sản phẩm gắn mác “Swiss movement”. Các linh kiện trong sản phẩm không được sản xuất trong nước như hàng “Swiss made” nhưng cũng phải đảm bảo nhiều yêu cầu khắt khe. Một là máy của đồng hồ được kiểm định và lắp ráp tại Thụy Sĩ. Hai là các linh kiện do Thụy Sĩ sản xuất phải chiếm 50% tổng giá trị sản phẩm, chưa bao gồm giá thành lắp ráp.

Độ chính xác gần như tuyệt đối, linh kiện quý hiếm

Những mẫu đồng hồ máy cơ tự động là phát minh của nhà sáng chế người Thụy Sĩ Abraham-Louis Perrelet vào thế kỷ 18, giúp đồng hồ hoạt động nhờ năng lượng từ chuyển động của cánh tay. Thông qua rô tơ xoay quanh trục dây, con lắc sẽ quay, nhờ đó tạo ra năng lượng để vận hành. Mỗi thương hiệu cao cấp từ Thụy Sĩ lại nghiên cứu một công nghệ máy cơ độc quyền riêng biệt. Các vật liệu sử dụng để làm linh kiện vì vậy cũng phải được làm từ những loại cao cấp để đảm bảo độ chính xác cũng như các yêu cầu khác về công nghệ. Giá bán sản phẩm bị “đội” lên được coi như một điều tất yếu.

Emile Chouriet 08.1169G6AW58.8

Phong cách thời thượng

Không chỉ dùng để đo thời gian, đồng hồ đeo tay là phụ kiện không thể thiếu dành cho nam giới trong nhiều thập kỷ qua. Giới sao Hollywood, đặc biệt là đàn ông, coi nó như một món vật dụng thể hiện đẳng cấp ngay cả khi xuất hiện trước công chúng cũng như trên phim ảnh.

Đắt giá là tính từ dễ thấy nhất khi liên hệ tới những mẫu đồng hồ được sản xuất từ Thụy Sỹ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *