Đồng hồ mặt kính cong có những ưu khuyết điểm gì

 Bất kể một sản phẩm nào cũng có tính hai mặt của nó và những thiết kế đồng hồ mặt kính cong cũng có những ưu  và khuyết điểm đáng chú ý.

Khái niệm đồng hồ mặt kính cong:
Kính cong là loại mặt kính có phần bề mặt cong và nhô cao lên cao hẳn khỏi mặt trước của đồng hồ. Chúng có thể là một trong những phần của hình cầu hoặc là hình một cái mái vòm, hình trụ với cạnh đáy được bo tròn. Mặt kính cong được sử dụng nhiều trên cỗ máy thời gian của các thương hiệu như: Reef Tiger, Citizen, Orient, Tissot,…Những thiết kế được sử dụng phổ biến khá nhiều thương hiệu đồng hồ như vậy chứng tỏ chúng cũng có những ưu điểm rất lớn đối với người dùng.
   thiet-ke-mat-kinh-cong-dong-ho
Hiện nay những mặt kính cong cũng được phân thành nhiều loại:
Kính cong nhẹ: Phần mặt kính cong nhẹ với đường cong khi xem ở góc nghiêng thì có dạng như một cung tròn. Thiết kế với những thiết kế đồng hồ có tính đơn giản.
Kính vòm: Mặt kính có đường cong cao, cao hơn hẳn niềng của đồng hồ một cách rõ rệt, khi nhìn nghiêng như một mái vòm hoặc giống như một hình thang được bo tròn ở cạnh đáy.
loai-kinh-cong-duoc-lua-chon-kha-nhieu
Về ưu điểm của những thiết kế đồng hồ mặt kính cong phải kế đến như:

->> Tạo ấn tượng cho mặt số 

Bởi với kính vòm cong với độ cao vừa phải tạo ra sự biến dạng mặt trước của đồng hồ tùy theo mức độ nhìn nghiêng, nhưng nó vẫn người xem vẫn giờ giấc tốt và trông khá là thu hút. Một phần cũng bởi độ cao, hình dạng vòm mà chiếc đồng hồ trở nên đáng quan tâm hơn, kính vòm với độ cao vừa phải vẫn được ưa chuộng trên các mẫu đồng hồ thường chứ không chỉ riêng gì đồng hồ lặn. Những thiết kế kính mặt cong này thường thấy xuất hiện ở những thiết kế đồng hồ nam.

->>Tăng khả năng chịu lực 

Mặt kính của đồng hồ là phần dễ phá vỡ nhất. Song song với việc cải thiện việc này bằng cách sử dụng vật liệu mới, mặt kính với hình dạng cong ra đời nhằm mục đích khiến cho kính khó bị phá vỡ hơn, ngay cả khi có lực tác động trực tiếp đến mặt kính.

kinh-cong-dong-honam
->> Hỗ trợ xem giờ dưới nước Đồng hồ có mặt kính phẳng sẽ khó hơn để đọc quỹ thời gian khi sử dụng ở dưới nước vì khi nhìn nghiêng thì hình dạng của mặt trước của đồng hồ sẽ bị biến dạng một cách trầm trọng, đặc biệt là khi ở những vùng nước có sóng. Mặt kính cong nhẹ sẽ được cải thiện một phần nào đó, còn kính mái vòm thì có thể khắc phục được rất tốt điều này.

kinh-cong-dong-ho
Bên cạnh những ưu điểm có được thì những thiết kế đồng hồ mặt kính cong cũng có những khuyết điểm đó là rất khó khắc phục khi cần thay thế mặt kính, chi phí thay mặt kính cong khi hư hỏng cũng có chi phí cao hơn những mặt kính có thiết kế phẳng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *