Đồng hồ kim rốn có tính năng gì và chúng xuất hiện ở những thương hiệu nào

 

Nếu là người chơi đồng hồ lâu năm bạn sẽ không còn xa lạ gì với tiếng lóng được sử dụng trong dân chơi đồng hồ.  Đồng hồ kim rốn. Vậy đồng hồ kim rốn là gì? Chức năng của nó ra sao.

đồng hồ dây rốn

 

Cùng tìm hiểu thêm những thông tin này tại bài viết dưới đây của chúng tôi có thêm những kiến thức về đồng hồ.Trong thiết kế về đồng hồ những chiếc kim giây nhỏ hay còn gọi là Small Second. Nhiều người còn gọi chúng với cái tên thông dụng và dễ hiểu hơn là đồng hồ 2.5 kim (hai kim rưỡi). Sở dĩ gọi những chiếc kim giây nhỏ là những chiếc đồng hồ có 2,5 kim bởi vì chúng có kích thước ngắn hơn những chiếc kim của đồng hồ thông thường.

 

Aerowatch 41937 AA07

 

Nếu như những mẫu đồng hồ thời trang thông dụng hiện nay hay sở hữu những chiếc kim có cấu tạo giữa kim giờ và kim giây liền nhau thì những chiếc kim rốn lại có vị trí nằm lệch về vị trí 6 giờ. Thông thường thì đồng hồ luôn có Giờ – Phút đặt ở trung tâm mặt số, lấy điểm đó làm gốc, phần rốn sẽ là “phạm vi mặt số thuộc về vị trí 6 giờ”. Đó là nguyên nhân vì sao chúng được gọi với cái tên kim rốn. Khi này những chiếc đồng hồ có thiết kế dạng kim rốn cũng được thể hiên những tính năng ở những vị trí  6 giờ nên vì thế mà có cách gọi đồng hồ kim rốn.

 

Aerowatch 41937 AA07

 

Về xuất xứ của những chiếc đồng hồ này chúng ta được biết đến chúng từ  giữa những năm của thế kỉ 16, những năm trước thế kỷ 16, chức năng giây chưa bao giờ xuất hiện bởi sự hạn chế về mặt kỹ thuật cũng như mức độ cần thiết không cao khi xem thời gian của con người thời ấy. Việc tạo nên thiết kế kim như vậy cũng chính là điểm nhất khác biệt cho những  chiếc đồng hồ cao cấp. Để tìm kiếm và sở hữu với những thiết kế đồng hồ bạn có thể tham bộ sưu tập của mộ số thương hiệu Thụy Sỹ như: Aerowatch, Longines,… và rất nhiều thương hiệu đồng hồ khác trên thế giới những hiện nay thiết kế này rất ít xuất hiện so với những thập niên trước đó.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *