Đồng hồ hợp kim là đồng hồ gì có chất lượng ra sao

Đồng hồ hợp kim  hay còn gọi alloy watch được xuất hiện trên thị trường đồng hồ hiện nay khá đa dạng mẫu mã khiến cho những tín đồ sử dụng đồng hồ lâu năm có xu hướng tiếp cập với những mẫu đồng hồ thời trang mới này.

Alloy – hợp kim được sử dụng trên đồng hồ chủ yếu ngày nay là hợp kim đồng thau (Brass) và hợp kim kẽm. Hiện tại, vỏ đồng hồ rẻ tiền, cấp thấp hầu như chỉ được làm bằng hai chất liệu này trong khi vài chục năm trước, thép thường cũng được sử dụng khá nhiều.

 

dong-ho-day-hop-kim

Nói chính xác alloy watch – đồng hồ hợp kim được liệt vào những sản phẩm cấp thấp, rẻ tiền, hầu hết chỉ có giá dưới 50 USD.  Đáp ứng nhu cầu sử dụng những mẫu đồng hồ giá rẻ của những tín đồ có xu hướng thời trang là chính.Có điểm yếu của những chiếc đồng hồ này đó là giá rẻ bởi vậy chất lượng của chúng cũng hạn chế theo.

Những chiếc alloy watch – đồng hồ hợp kim vẫn được phép lưu hành và sản xuất do ưu điểm tuyệt đối về giá và chất lượng vẫn có thể chấp nhận được đối với những mẫu đồng hồ thời trang có thương hiệu. Hiện nay để sử dụng nên lớp bọc hợp kim có rất nhiều chất liệu. Nhưng 99.99% các nhà sản xuất đồng hồ giá rẻ sẽ không công bố rõ với bạn chất liệu của những mẫu đồng hồ kia là gì.

dong-ho-duoc-lam-tu-hop-kim

Tuy nhiên chất liệu được xem là hợp kim ở đây cũng chưa thể so sánh với những món đồ: hợp kim vàng, hợp kim thép không gỉ,… hoặc bất kỳ loại hợp kim nào có giá thành cao hơn đồng, kẽm, thép thường. Bởi vậy những món đồ có giá rẻ bao giờ cũng có giá thành rẻ hơn những thiết kế đồng hồ cao cấp.

dong-ho-duoc-lam-tu-hop-kim-2

Chi tiết dễ nhận biết nhất về mẫu đồng hồ có hợp kim này đó là: Để tăng khả năng chịu ăn mòn, độ bóng, màu trắng bạc đẹp, cả đồng thau và hợp kim kẽm sẽ được mạ một lớp Chromium  hợp chất crôm trên bề mặt. Cũng bởi vì thế, alloy watch – đồng hồ hợp kim đều có vẻ ngoài cực kỳ bóng và bề mặt thường bị trơn nhẵn, mất bớt sự sắc nét.

Khi sử dụng mẫu đồng hồ có hợp kim được kết hợp bạn nên hạn chế tiếp xúc với môi trường có tính axit hay môi trường nước mưa để lớp bọc vỏ không bị bào mòn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *