5 Không nên nắm vững khi chọn đồng hồ cho người trung tuổi

Để giúp những tín đồ đồng hồ trung tuổi có được những tiêu chí cụ thể khi chọn lựa đồng hồ, Erawatch có những gợi ý tới bạn về quy tắc 5 không khi chọn lựa đồng hồ đeo tay để bạn có thể tìm kiếm được thiết kế ưng ý.

Đồng hồ xét chung quy hiện nay về tình trạng sử dụng chúng được xem là thiết kế mang tính phụ kiện, tương đương với những món đồ trang sức thông dụng trên thị trường tuy nhiên, khi chọn lựa chúng đòi hỏi người dùng có những tiêu chí rõ ràng để tìm được cho mình những thiết kế đồng hồ vừa vặn và phù hợp nhất.

 

loai-kinh-cong-duoc-lua-chon-kha-nhieu

 

Khách quan nhìn vào bạn sẽ thấy ngay 5 tiêu chí sau đây không nên áp dụng cho những tín đồ đồng hồ là người trung tuổi.

1. Chỉ nên chọn đồng hồ làm từ dây da và dây kim loại

Thay vì chọn đồng hồ bằng nhựa, dây cao su, vải, … những đối tượng khách hàng trung tuổi chỉ thích hợp với những mẫu đồng hồ hai chất liệu dây cơ bản đó là dây kim loại và dây da, để đảm bảo được tính thanh lịch cũng như tính tao nhã. Những thiết kế đồng hồ chất liệu dây cao su hay dây vải thường có màu sắc trông rất sành điệu đúng với xu thế những thiết kế đồng hồ thời trang.

 

đồng hồ cho người trung tuổi

 

Thời nay, song song với đồng hồ điện tử, đồng hồ sử dụng vật liệu nhựa, cao su, cao su silicone, vải, … dù là màu đen màu trắng hay bất cứ màu nào cũng rất không hợp với độ tuổi trung niên 

Những chiếc đồng hồ quân đội, dây vải, dây cao su, đồng hồ lặn, đồng hồ chống sốc chỉ phù hợp với người ở độ tuổi trung niên khi sử dụng đúng mục đích của nó. Không phải dành cho văn phòng hay thời trang đi tiệc, dự họp đối với cả hai giới tính. Chính bởi vậy đề an toàn nhất cho những quý ông ưa thích độ thanh lịch chỉ nên chọn hai thiết kế đồng hồ chủ đạo là dây da và dây kim loại.

2. Không  chọn đồng hồ mặt to

Mặt to thường được mặc định là những thiết kế thể hiện tính hầm hố. Đồng hồ đường kính mặt số từ 43 mm trở lên được xem là to đối với nam giới châu Á, từ 35 mm trở lên được xem là to với nữ giới châu Á. Những mẫu đồng hồ mặt to thường gây mất thẩm mỹ nếu như cổ tay bạn ở dạng không quá cỡ.

Để phù hợp với cổ tay của những người Châu Á bạn nên căn cứ theo chuẩn, nam chu vi cổ tay trên 20 cm, nữ cổ tay trên 17 cm. Nếu không, nam chỉ nên chọn đường kính mặt từ 34-42 mm, nữ từ 26-33 mm . Bạn vẫn có thể chọn lựa những thiết kế mặt to nhưng hay chọn những thiết kế đồng hồ loại mặt vuông, tonneau hoặc chữ nhật, chúng sẽ hợp với độ tuổi và cân đối trên cổ tay hơn là mặt tròn to

 

3. Không nên chọn đồng hồ điện tử

Khác với giới trẻ thì mặc nhiên những người trung tuổi thường rất ít phù hợp với những mẫu đồng hồ tuổi teen là thiết kế điện tử.  Bởi phong cách của chúng hoàn toàn không dính dáng để yếu tố sang trọng thanh lịch cho tuổi trung niên, đặc biệt là phái đẹp.

 

đồng hồ cho người trung tuổi

 

4.  Không nên chọn đồng hồ màu sắc lòe loẹt

Màu sắc lòe loẹt những tối kị không nên hiện hữu những mẫu đồng hồ dành cho người trung tuổi. Những màu sắc đằm, tối, dịu, nhạt, ít nổi bật, trắng đen đơn giản hoặc các tông màu vàng kim loại quý giá sẽ là những màu sắc thích hợp với độ tuổi trung niên. Những chiếc đồng hồ này không chỉ hợp với độ tuổi mà còn rất thanh nhã, có thể dùng trong rất nhiều trường hợp, đi làm, đi họp, đi tiệc…

 

đồng hồ cho người trung tuổi

 

5. Không nên chọn đồng hồ fake

Những thiết kế đồng hồ fake bao giờ cũng có giá tiền khá rẻ so với đồng hồ chính hãng. Đồng hồ fake là sản phẩm không hợp pháp, sử dụng nó sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín lẫn phẩm vị cá nhân của người dùng. Bạn có thể chọn những mẫu đồng hồ chính hãng với mức giá hợp lí thay vì chọn lựa những mặt hàng fake kém chất lượng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *